0862.195.888

P.325 tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Top 5 vật liệu chống nóng mái tôn tốt nhất hiện nay

22

Apr

Trên thị trường xây dựng hiện nay có rất nhiều loại vật liệu chống nóng mái tôn hữu hiệu. Trong đó, phải kể đến 5 loại vật liệu chống nóng phổ biến, được nhiều nhà thầu sử dụng nhất: Tôn cách nhiệt, tấm cách nhiệt túi khí, bông thủy tinh, bông khoáng và sơn chống nóng. Mỗi loại vật liệu đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

 

Tôn chống nóng

 

Tôn chống nóng đang là vật liệu được sử dụng phổ biến tại các xưởng sản xuất hiện nay với nhiều thương hiệu và tên gọi khác nhau: Tôn lạnh, tôn chống nóng, tôn 3 lớp, tấm Panel…

 

 

  • Tôn 3 lớp gồm: 1 lớp tôn kim loại, 1 lớp xốp cách nhiệt và 1 lớp giấy bạc.

 

  • Tấm Panel: bao gồm 2 mặt là tôn, giữa là lớp xốp EPS hoặc PU, vừa cách âm, vừa cách nhiệt

 

Giá thành đầu tư ban đầu cho tôn chống nóng khá lớn, tuy nhiên, thời gian sử dụng lâu dài và mang lại hiệu quả cao. Do đó, sẽ có hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại vật liệu chống nóng khác trên thị trường.

 

Tấm cách nhiệt túi khí

 

Đối với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta thì sử dụng cách nhiệt túi khí là vật liệu lý tưởng cho nhà xưởng. Khả năng cách nhiệt của vật liệu này dựa trên 1 lớp không khí bao bọc bởi vật liệu cách nhiệt khác như: màng kim loại, polyurethan…

 

 

Kết hợp tấm cách nhiệt túi khí với bông thủy tinh hoặc bông khoáng để tạo thành vật liệu cách nhiệt composite, có khả năng cách nhiệt và điện qua đối lưu và truyền dẫn hiệu quả.

 

Bông thủy tinh

 

Bông thủy tinh là vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp tạo thành chất liệu giống như len. Quá trình thực hiện tạo ra nhiều túi khí nhỏ nằm giữa sợi thủy tinh, và do vậy tạo khả năng cách nhiệt cao. Bông thuỷ tinh được sản xuất ở dạng cuộn hoặc dạng tấm, với tính chất nhiệt và cơ học khác nhau.

 

 

Tuy nhiên sợi thủy tinh dễ gây kích ứng da nên khi lắp đặt cần chú ý mặc quần áo bảo hộ kĩ càng. Tỉ trọng của bông thủy tinh thường gặp là: 10kg/m3, 12kg/m3, 18kg/m3, 24kg/m3. Để thi công bông thủy tinh, cần trải 1 lớp lưới kẽm căng trên bề mặt xà gồ, sau đó trải bông thủy tinh cách nhiệt và sau cùng là lớp tôn mái.

 

Bông khoáng nhiệt

 

Bông khoáng cách âm cách nhiệt là sản phẩm được tạo ra từ quặng đá Bazan và đá Dolomite được nung chảy ở 1600 độ C. ... Bông khoáng hay còn có tên gọi khác là len đá có tác dụng rất tốt trong việc cách âm, cách nhiệt và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Bông khoáng là vật liệu vô cơ, do đó không bị tấn công bởi các loài gặm nhấm, chim chóc hoặc côn trùng.

 

 

Tỉ trọng của bông khoáng cao hơn bông thủy tinh, thường là: 40 kg/m3, 50kg/m3, 60kg/m3… 

 

Sơn chống nóng

 

Những biện pháp trên cần thi công trước khi lợp tôn mái cho nhà xưởng. Nếu muốn chống nóng mái tôn sau khi đã thi công, có thể sử dụng sơn chống nóng để sơn lên bề mặt của tôn mái.

 

 

Hiện nay, sơn chống nóng đa số có khả năng kháng hóa chất và chống nước cao, do đó, có thể bảo vệ mái tôn hiệu quả khỏi các tác động của thời tiết.

Chia sẻ bài viết:

Tin khác

18/04/2019

Tien Thinh Group

Thông thường, quy trình xây dựng nhà xưởng gồm 4 bước cơ bản. Sau khi tìm hiểu nhu cầu của chủ đầu tư, phải thiết kế được sơ đồ công năng, mặt bằng tổng thế, rồi thiết kế bản vẽ thi công và thực hiện thi công theo kế hoạch. Đối với các công ty sản xuất, việc xây dựng nhà xưởng luôn là vấn đề “đau đầu” nhất.

04/04/2019

Tien Thinh Group

Trong lĩnh vực xây dựng, móng là bộ phận dưới cùng của mỗi công trình, có tác dụng truyền và phân phối đều trọng tải của nhà xuống nền sao cho độ lún của nhà không vượt quá các trị số giới hạn cho phép và đảm bảo sự ổn định của nhà. Móng có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến sự bền vững, thời gian sử dụng. Do đó, khi xây dựng cần chú ý đến chất lượng của móng nhà để tránh tình trạng phải cải tạo, sửa chữa sẽ rất khó khăn, tốn kém. 

28/03/2019

Tien Thinh Group

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng là nỗi trăn trở lớn đối với những chủ đầu tư cả Việt Nam cũng như chủ đầu tư nước ngoài đến đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Các loại thủ tục và giấy tờ hành chính có thể rất phiền hà và mất thời gian.

không có kết quả